A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 7 nhặt được 2 triệu đồng trả lại người mất

Từ khi còn nhỏ, chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều đã từng được cha mẹ, thầy cô dạy rằng: “Nhặt được của rơi phải trả lại cho người đánh mất”. Việc làm tử tế này không chỉ thể hiện nét đẹp trong cuộc sống mà còn gieo vào trong lòng mỗi người chúng ta thêm niềm tin yêu về tình người trong xã hội.

Mỗi một tấm gương người tốt, mỗi một hành động đẹp đều rất đáng được tuyên dương, không phân biệt giá trị hiện vật nhiều hay ít, không phân biệt địa vị hay tuổi tác và 3 em học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở Thông Bình, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp chính là tấm gương sáng cho nghĩa cử cao đẹp ấy.

Vào khoảng hơn 17 giờ, ngày 19/12/2019, trên đường đi học về, 3 em học sinh: em Trần Thị Ngọc Diễm lớp 7A2, em Lê Thị Kim Trinh lớp 7A2, Nguyễn Thị Yến Linh lớp 7A2, trường trung học cơ sở Thông Bình đã nhặt được 2 triệu đồng do ai đó vô tình làm rơi. Ngay sau khi nhặt được tiền, các em đã lập tức báo cáo sự việc với Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, nhà trường đã thông báo để tìm người chủ số tiền bị mất.

Ba em học sinh trao trả số tiền cho bà Nguyễn Thị Nảo

Chiều ngày 20/12/2019, nhận được thông tin, chủ nhân của số tiền trên là bà Nguyễn Thị Nảo địa chỉ Ấp Long Sơn, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng-Đồng Tháp, đã tìm đến trường để nhận lại. Được biết hoàn cảnh gia đình của bà rất khó khăn, hàng ngày bà phải buôn bán nhỏ để sinh sống. Khi nhận lại tiền bà vui mừng, cảm động cho biết số tiền trên là do bà mới vừa mượn của một người bạn, trên đường đi về nhà thì bị đánh rơi.

Từ trái qua, các em học sinh: Ngọc Diễm, Kim Trinh và Yến Linh

Việc làm của các em đã thể hiện kết quả giáo dục của nhà trường và gia đình, góp phần làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi giúp người cũng như giúp chính bản thân mình và bởi lòng tốt nên được lan toả đến muôn nơi./.                                            


Tác giả: Ngô Minh Thanh
Nguồn:Trường THCS Thông Bình -Tân Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh