A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUÉT DỌN TRƯỜNG LỚP ĐÓN HỌC SINH LỚP 9 TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona. Vì thế trường THCS Trần Thị Nhượng tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND– TP Sa Đéc, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đã chủ động lên kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường lớp theo hướng dẫn của Bộ Y tế và lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn. Ngoài ra còn chuẩn bị các tờ rơi, xây dựng nội dung tuyên truyền bằng Power point để GVCN sinh hoạt cho HS.

Thầy cô lao động dọn vệ sinh lớp học

Thầy cô lao động dọn vệ sinh lớp học, xếp lại bàn ghế

Thầy cô lao động dọn vệ sinh phòng thiết bị, sân trường

Ngoài việc vệ sinh trường lớp, nhà trường còn sửa lại toàn bộ bàn ghế và lắp đặt bồn rửa tay, mua dung dịch, xà phòng khử khuẩn. Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường (bao gồm giáo viên, nhân viên, HS) và có biện pháp phù hợp để không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường. Không những thế, nhà trường còn tạm dừng các hoạt động tập trung đông người; không tổ chức chào cờ tập trung, các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp...

Còn bộ phận y tế của trường tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay với bộ phận y tế để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời theo quy định. Đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Đo thân nhiệt cho HS                                         Rửa tay diệt khuẩn

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, các lớp học được giới hạn trên dưới 20 học sinh/phòng học, vị trí ngồi học theo hình chữ “Z” để đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m. Các em bắt buộc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong suốt buổi học; không được tụ tập, vui chơi đông người; phải tuyệt đối tuân thủ khuyến cáo y tế; có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

Ngồi học theo hình chữ “Z” và đeo khẩu trang

Trong thời gian học sinh các bậc học còn lại nghỉ học, giáo viên, phụ huynh và học sinh tiếp tục sử dụng các phần mềm hỗ trợ học tập do VNPT, Zoom cung cấp miễn phí và sử dụng các hình thức khác trong điều kiện cho phép ( thư điện tử, Zalo, LMS...) để hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập, học trực tuyến,… nhằm đảm bảo các nội dung, chương trình học.

Phòng học trực tuyến Zoom

Bên cạnh, nhà trường cũng căn cứ vào mốc thời gian điều chỉnh kế hoạch năm học phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo tiến độ và chất lượng chương trình đào tạo.

BÌnh luận facebook