A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần quan tâm, bên cạnh vấn đề môi trường, an sinh xã hội thì vấn đề an toàn giao thông. Giao thông luôn là một trong những chủ đề nóng bổng luôn được bàn luận sôi nổi nhất trong cuộc sống.

      Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần quan tâm, bên cạnh vấn đề môi trường, an sinh xã hội thì vấn đề an toàn giao thông. Giao thông luôn là một trong những chủ đề nóng bổng luôn được bàn luận sôi nổi nhất trong cuộc sống. Và vấn đề không gì khác đó chính là tình hình tai nạn giao thông. Theo Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp, trong quý 1, toàn tỉnh xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông, làm chết 32 người, làm bị thương 7 người mà việc bắt nguồn chính là ý thức của mỗi con người chúng ta quá kém.

       Hiện nay, tình trạng tai nạn giao thông xảy ra ngày một nhiều với mức độ nghiêm trọng. Nguyên nhân là do người dân chủ quan thiếu ý thức khi tham gia giao thông. Đặc biệt là tình trạng vì vội vàng mà phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ vẫn xảy ra liên tục với tần suất lớn. Cũng có nhiều người chở đồ cồng kềnh mà gây tai nạn cho những người xung quanh gần đây trên mạng có chia sẻ video của một người phụ nữ trở cây gậy dài quệt vào người đi đường nên đã làm cho họ ngã. Lái xe sử dụng rượu bia, ma túy “đá” không làm chủ tốc độ. Vì vậy mà xảy ra những tai nạn thương tâm gây ra hậu quả khôn lường cho gia đình cũng như xã hội. Chính vì thế mà số người gặp tai nạn trong tỉnh Đồng Tháp diễn ra ngày càng nhiều, mỗi vụ tai nạn để lại bao nhiêu di chứng. Có gia đình mất đi lao động chính trong gia đình thậm chí là mất đi cả người thân. Vụ gần đây nhất theo thông tin từ Công an Đồng Tháp cho biết,  hơn 12h ngày 23/3/2019, xe rơmoóc biển số 57L-5683 kéo theo container, do Đoàn Xuân Tùng, quê tỉnh Quảng Bình điều khiển chạy hướng từ thị trấn huyện Thanh Bình đi thành phố Cao Lãnh. Khi đến khúc cua thuộc xã Bình Thạnh, huyện Thanh Bình thì bất ngờ container bị lật ngang, đè bẹp chiếc xe môtô mang biển số Đồng Tháp cùng 3 người trên xe gồm 2 phụ nữ và 1 bé trai. Vụ tai nạn khiến cả 3 nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

       Một người dân ngụ xã An Bình (huyện Cao Lãnh) cho biết, khoảng 11 giờ ngày 17/2/2019 trên tuyến Quốc lộ 30 thuộc địa phận ấp An Định, xã An Bình, huyện Cao Lãnh xảy ra một vụ tai nạn giao thông, làm 1 thanh niên tử vong tại chỗ do va quẹt giao thông với phương tiện cơ giới khác.

 


Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

      Hay vụ tai nạn xảy ra vào lúc 17 giờ 20 phút chiều ngày 24/03/2019, trên tuyến QL30, đoạn qua thị trấn Thanh Bình. Lúc này, anh Lê Minh Trí, ngụ xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, điểu khiển xe mô tô chạy hướng TX.Hồng ngự về TP Cao Lãnh. Do không làm chủ tay lái nên, xe anh Trí điều khiển đã đụng vào phía sau xe gắn máy do em Phan Thị Thế Mỹ, đang chạy cùng chiều phía trước. Sau khi va chạm, anh Trí ngã sang trái, va chạm với xe mô tô chạy ngược chiều do ông Trần Văn Đại. Cú va chạm khiến anh Trí tử vong tại chỗ, em Mỹ và ông Đại bị thương.

 

Description: http://thdt.vn/wp-content/uploads/2019/03/25032019_TNGTQLo30ThanhBinh.jpg

 

       Từ những sự việc trên, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không muốn đi ra đường phải lo xem rằng hôm nay đường có đông hay không, bản thân mình, người thân mình có được an toàn hay không? Để hạn chế tai nạn mỗi chúng ta cần phải có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh việc tham gia giao thông, thực hiện quy tắc: “Bốn không, ba có” để bản thân mỗi chúng ta được trở nên an toàn khi tham gia giao thông. Vì thế mà mỗi chúng ta cần phải tuân thủ luật an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông từ những thói quen nhỏ nhất, dừng đèn đỏ, nhường đường cho người đi bộ, những phương tiện đặc biệt như xe cứu hỏa, xe cứu thương,... để xây dựng được một xã hội văn minh: “An toàn giao thông là bảo vệ hạnh phúc của mọi nhà”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh